วันเสาร์ที่ 8 ตุลาคม พ.ศ. 2559

รายการอาหารที่ทำจากเทมเป้

เมนูอาหารที่ปรุงจาก  เทมเป้
  เทมเป้ จะมีรสชาติกลิ่นและเนื้อสัมผัส เฉพาะตัว รสออกมันๆ จืดๆ สามารถนำไปปรุงอาหารแทนเนื้อสัตว์ได้ เทมเป้ สามารถนำไปรับประทานสดได้เพราะใช้ถั่วเหลืองต้มสุกในการผลิต และจะได้รับประโยชน์จากจุลินทรีย์และเอนไซม์ที่เชื้อ Rhizopus oligosporus  สร้างขึ้น  *** เคล็ดลับการปรุงเทมเป้ ให้อร่อยใช้น้ำมันพืชผสมเครื่องปรุงหมักเทมเป้ก่อนนำไปประกอบอาหาร ***  เมนูฮิต  สลัดเทมเป้ แซนวิชเทมเป้  ยำเทมเป้ ลาบเทมเป้ สะเต๊ะเทมเป้สด บาร์บีคิวเทมเป้  ไข่เจียวเทมเป้สับบะหมี่ผัด ผัดไทย  น้ำพริกเทมเป้   ผัดกระเพรา ผัดพริกเทมเป้ ผัดเปรี้ยวหวาน  ผัดเทมเป้กับผักต่างๆ แกงกะหรี่  แกงมัสมั่น แกงเขียวหวาน  แกงเรียง แกงจืดเทมเป้  ลูกชิ้นเทมเป้ทรงเครื่อง อาจดัดแปลงรสชาติโดยการปรุงรสให้เข้มข้น หรือใส่เนื้อสัตว์อื่น ผสมลงไปเพื่อให้รสชาติดียิ่งขึ้น ภาพการประกอบอาหารจาก เทมเป้











ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น