เมนูอาหารที่ปรุงจาก เทมเป้
เทมเป้ จะมีรสชาติกลิ่นและเนื้อสัมผัส เฉพาะตัว รสออกมันๆ จืดๆ สามารถนำไปปรุงอาหารแทนเนื้อสัตว์ได้ เทมเป้ สามารถนำไปรับประทานสดได้เพราะใช้ถั่วเหลืองต้มสุกในการผลิต และจะได้รับประโยชน์จากจุลินทรีย์และเอนไซม์ที่เชื้อ Rhizopus oligosporus สร้างขึ้น *** เคล็ดลับการปรุงเทมเป้ ให้อร่อยใช้น้ำมันพืชผสมเครื่องปรุงหมักเทมเป้ก่อนนำไปประกอบอาหาร *** เมนูฮิต สลัดเทมเป้ แซนวิชเทมเป้ ยำเทมเป้ ลาบเทมเป้ สะเต๊ะเทมเป้สด บาร์บีคิวเทมเป้ ไข่เจียวเทมเป้สับบะหมี่ผัด ผัดไทย น้ำพริกเทมเป้ ผัดกระเพรา ผัดพริกเทมเป้ ผัดเปรี้ยวหวาน ผัดเทมเป้กับผักต่างๆ แกงกะหรี่ แกงมัสมั่น แกงเขียวหวาน แกงเรียง แกงจืดเทมเป้ ลูกชิ้นเทมเป้ทรงเครื่อง อาจดัดแปลงรสชาติโดยการปรุงรสให้เข้มข้น หรือใส่เนื้อสัตว์อื่น ผสมลงไปเพื่อให้รสชาติดียิ่งขึ้น ภาพการประกอบอาหารจาก เทมเป้
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น